Chi Phí Đầu Tư Một Hệ Thống Điện Mặt Trời Là Bao Nhiêu ? :

Vấn đề đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố: địa hình, nhu cầu tiết kiệm điện năng, công suất, nhân công lắp đặt , …

Đó là là chưa kể những yếu tố bên ngoài tác động vào. Chính vì thế sẽ rất khó để tính toán hoặc ước lượng một mức giá cụ thể .

Nếu bạn muốn biết chính xác, hãy điền vào form nhập liệu ở đây, Công Nghệ Xanh VN sẽ dựa trên các số liệu bạn cung cấp để tính toán chi phí dự toán cụ thể .

Hệ Thống Điện Mặt Trời Bao Gồm Những Gì ? :

Về cơ bản, một hệ thống điện mặt trời bao gồm: Tấm pin năng lượng, inverter, khung giá đỡ và các thiết bị dây điện đấu nối.
Nhưng có thể, trong một nhu cầu đặc thù cụ thể, có thể bao gồm thêm: điều khiển sạc, ắc quy, công tơ 2 chiều, tủ điện, AC, DC, …

Nên Lắp Đặt Hệ Hòa Lưới Hay Hệ Độc Lập ? :

Mỗi một hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể để lựa chọn on-grid hay off-grid, không có hệ thống nào kể trên là toàn diện cả.
  • Hòa lưới có ưu điểm là tiết kiệm chi phí đầu tư, nhanh hòa vốn nhưng lại phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.
  • Độc lập tuy chi phí đầu tư cao nhưng có thể tự chủ, độc lập được nguồn điện, không phụ thuộc nhà nước. Hệ này có lợi cho khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều hoặc khu vực chưa có điện lưới.

Lắp Đặt Ở Vị Trí Nào & Hướng Nào ? :

Thông thường 1 hệ thống được lắp đặt trên 2 vị trí phổ biến: mái nhà hoặc khu đất trống.
Hướng lắp đặt tấm pin vuông góc với hướng có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Tuy nhiên trong lắp đặt thực tế các đơn vị lắp đặt sẽ để cho tấm pin nghiêng khoảng 5 độ, mục đích của việc làm cho tấm pin nghiêng đi một ít để khi gặp mưa hoặc gió thì bụi bẩn bám trên tấm pin dễ bị trôi nhanh hơn.

Tôi Có Thể Tự Lắp Đặt Không ? :

Để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt cho hệ thống điện mặt trời của mình nếu bạn hiểu rõ các vấn đền liên quan như: nguyên lý, cách vận hành, lựa chọn vật tư phù hợp, làm thủ tục EVN,…
Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên giao nhiệm vụ này lại cho một đơn vị thi công lắp đặt uy tín về điện năng lượng mặt trời. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm hiểu nếu bạn chưa có kiến thức điện mặt trời, giúp bạn phân tích chọn giải pháp phù hợp, chính sách bảo hành, bảo hộ, bảo hiểm và nhiều thứ khác….

Chưa Biết Gì Có Nên Lắp Đặt Hay Không ? :

Những ưu điểm mà điện mặt trời đem lại là vô cùng to lớn: giúp tự chủ nguồn điện, giảm gánh nặng quốc gia, có thể đầu tư sinh lời,…
Chính vì thế, ngay cả khi bạn không có bất kỳ một kiến thức nào về điện mặt trời thì bạn cũng nên đầu tư cho điện mặt trời ngay khi có thể.
Chúng tôi sẽ hỗ trợ tất tật mọi thứ giúp bạn có được hệ thống ưng ý nhất. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng điện mặt trời thì congnghexanhvn.com sẽ là website tin cậy cho bạn tra cứu thông tin.

Khi Mất Điện Có Sử Dụng Được Điện NLMT Không ? :

Đối với Hệ thống Hòa lưới (On-Grid) thì khi mất điện (cúp điện) thì bạn cũng sẽ không sử dụng được bởi điện được sản xuất từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ lưu trữ trực tiếp trên lưới điện, chính vì thế những lúc cúp điện, bạn cũng sẽ không sử dụng được.
Đối với Hệ thống Độc lập có pin tích trữ hoặc hòa lưới có pin tích trữ sẽ không ảnh hưởng bởi vấn đề mất điện do tự chủ được nguồn ắc quy lưu trữ điện.

Điện Mặt Trời Có Sử Dụng Được Vào Mùa Đông Không ? :

Tấm Pin năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào hiệu ứng quang điện, phát điện nhờ bức xạ tần số cao chứ không dùng hiệu ứng nhiệt hồng ngoại như các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Chính vì lý do đó, nhiệt của ánh sáng mặt trời vào mùa đông có thể yếu hơn mùa hè nhưng sẽ không ảnh hưởng tác động gì tới hiệu suất hệ thống của bạn.
Một lưu ý, vào mùa đông một số nơi có thể có tuyết rơi. Để cho hệ thống được hoạt động một cách tốt nhất, bạn nên để ý vệ sinh sạch những mảng tuyết bám trên tấm pin.

Felis a arcu laoreet congue habeo nemore ? :

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo. Aliquam suscipit felis a arcu laoreet congue. Habeo nemore appellantur eu usu, usu putant adolescens consequuntur ei, mel tempor consulatu voluptaria. Aliquam suscipit felis a arcu laoreet congue. Usu putant adolescens consequuntur. 

Có Nên Vệ Sinh Tấm Pin, Bao Lâu Vệ Sinh 1 Lần ? :

Bạn nên đặt lịch định kỳ khoảng 3->4 tháng vệ sinh tấm pin một lần để hệ thống được hoạt động tốt nhất.
Tuy nhiên nếu khu vực bạn sinh sống có quá nhiều bụi bẩn do gần đường xá, lá cây,… thì bạn nên chú ý thường xuyên về sinh hơn nữa.

Đầu Tư Bao Lâu Thì Hoàn Vốn ? :

Trung bình hiện nay, với một hệ thống hòa lưới thì thời gian hoàn vốn rơi vào tầm 5 đến 8 năm. Hệ thống độc lập có thể lâu hơn: 15 đến 20 năm. Số liệu này cũng chỉ là tương đối, trong thực tế các yếu tố như: giá mua điện, phi phí đầu tư, hiệu năng hệ thống,… chênh lệch ít nhiều khi hệ thống hoạt động cũng có thể tác động tới thời gian hoàn vốn.

Hệ Thống Hoạt Động Được Bao Lâu ? :

Nếu như không có các yếu tố như : thiên tai, cháy nổ, sét… một hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động giao động từ 25 đến 30 năm. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của một hệ thống: công nghệ sản xuất pin, độ bền vật liệu lắp đặt, thời tiết,….

Điện Mặt Trời Có Gây Ô Nhiễm Môi Trường Không ? :

Xét về nguyên tắc vận hành của hệ thống thì điện mặt trời không gây bất kỳ một tác động xấu nào đến con người và môi trường.
Tuy nhiên, sẽ có những vấn đề về ắc quy, tiếng ồn. Các thiết bị điện sẽ phát ra những tiếng ồn trong quá trình vận hành nhưng chúng ta vẫn có thể kiểm soát được.
Ắc quy năng lượng mặt trời thì cũng như các loại ắc quy lưu trữ điện khác, được cấu tạo từ một số vật liệu không thân thiện với môi trường, nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn.
Các tấm pin mặt trời tinh thể silicon có thể tái chế lại và không ảnh hưởng đến môi trường.

Chính Sách Nhà Nước Về Phát Triển NLMT ? :

Hiện nay, nhu cầu cung cấp điện từ Thủy điện đang dần cạn kiệt. Chính phủ đã có những chính sách huy động để mua lại lượng điện năng lượng mặt trời của cá nhân, doanh nghiệp để bổ sung cho điện lưới quốc gia đang thiếu hut. Ngoài ra, chính phủ còn được có kế hoạch để đưa ra thêm các ưu đãi như miễn thuế cho người sử dụng năng lượng mặt trời trong thời gian hoàn vốn và các chính sách tài trợ, hỗ trợ vay vốn cho người có nhu cầu lắp đặt.

Điện Mặt Trời Có Đảm Bảo Không ? :

Khi đấu nối lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời, các kỹ sư đã tính toán đầu ra sao cho trùng khớp với các vật dụng sử dụng điện.
Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng điện mặt trời.

Khác Biệt Giữa Hệ NLMT Hòa Lưới & Độc Lập ? :

Khác biệt lớn nhất có thể kể đến đó là nơi lưu trữ điện năng sau khi hệ thống sản xuất ra.
Đối với hệ thống hòa lưới, điện sản xuất ra sẽ lưu trực tiếp vào lưới điện quốc gia. Còn với hệ độc lập, điện năng sẽ lưu vào ắc quy tích trữ.

Bóng Râm Có Ảnh Hưởng Đến Hệ Thống Không ? :

Việc xuất hiện bóng râm trên bề mặt tấm pin sẽ gây tác động ít nhiều đến năng xuất sản xuất điện của cả một hệ thống.
Nghiêm trọng hơn, nếu bóng râm xuất hiện trong thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ tấm pin.
Chính vì thế, bạn nên đặc biệt để ý các vật cản như cây cối, tường nhà,… có ảnh hưởng đến hệ thống của mình không. Thường xuyên vệ sinh bề mặt tấm pin cũng là cách tốt để hệ thống hoạt động đảm bảo và lâu bền.

Làm Sao Để Theo Dõi Kiểm Tra Hệ Thống ? :

Bạn hoàn toàn có thể quan sát các thông số này theo ngày, tháng,… chi tiết và đầy đủ thông qua ứng dụng theo dõi thông minh.
Khi một hệ thống hoàn tất, bên đơn vị lắp đặt sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản cá nhân để theo dõi hệ thống của mình hoạt động, bạn có thể dùng tài khoản này đăng nhập trên Web hoặc ứng dụng di động để xem.
Ngoài ra, bạn cũng có thể xem sản lượng điện ngay trên màn hình LED của biến tần inverter, tuy nhiên với cách này khá hạn chế và không đầy đủ bằng cách trên, một số nhà phát triển biến tần có thể không hỗ trợ hoặc hỗ trợ rất ít.