Bộ pin Lithium-ion cho tháp viễn thông – Nó có thật hay chỉ là quảng cáo thổi phồng?

Các giải pháp pin cho ngành viễn thông đã trải qua một số quá trình chuyển đổi trong vòng bốn đến năm thập kỷ qua. Chúng tôi chỉ công bằng khi nói rằng các giải pháp pin kết quả cho thấy những cải tiến đáng kể trên những người tiền nhiệm của chúng. Tuy nhiên, các giải pháp mới nổi có vẻ tốt đến đâu, cuộc tranh luận về việc liệu pin lithium-ion cho tháp viễn thông là tốt nhất vẫn là một chủ đề đốt cháy hàng đầu trong nhiều năm.

pin lithium-ion cho tháp viễn thông

Theo một số người đề xuất, pin lithium ion có phải là loại phù hợp nhất cho các tháp viễn thông? Hay họ đã gây thất vọng lớn như người ta tin ở trại kia? Cách hiệu quả nhất để khiến một cuộc tranh cãi như vậy được nghỉ ngơi là nhìn nhận nó qua lăng kính của dư luận. Do đó, mục đích chính của bài đăng này sẽ là xem xét một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất về chủ đề này.

Pin Lithium có Chu kỳ sạc / xả tối đa 1000 không?
Thật không may, thông tin này là vô căn cứ và không có cơ sở. Bất kể mức độ thường xuyên được hỏi, chúng vẫn thấp hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhận được từ pin lithium ion. Hoặc có lẽ, người đầu tiên đặt câu hỏi đang muốn nói đến pin axit chì. Đó là bởi vì 1000 chu kỳ sạc và xả tối đa trông giống như một vấn đề về pin axit chì hơn.
Không giống như pin axit chì, đối tác lithium của chúng có thể hoạt động tốt hơn 3000 chu kỳ sạc và xả. Thêm vào đó, với việc bảo trì tốt hơn, những loại pin như vậy thậm chí có thể cung cấp cho bạn tới 5000 chu kỳ. Chúng ta đang nói về tuổi thọ ở đây. Đây là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của pin lithium.

Pin Lithium có bị giới hạn trong một số ứng dụng nhất định không?
Pin Lithium-ion hoàn toàn không gây ngạc nhiên cho thế giới. Điều đó bao gồm những người nổi tiếng pin lithium-ion cho tháp viễn thông. Pin này không giới hạn ở các tháp viễn thông. Bạn có thể sử dụng chúng cho bất cứ thứ gì phù hợp với sản lượng điện của chúng. Chúng cực kỳ dễ sử dụng. Không có hạn chế nào về các ứng dụng mà chúng có thể được sử dụng. Ngoài các tháp viễn thông, chúng đã được chấp nhận trong một loạt các ứng dụng, bao gồm TV, máy tính, ngân hàng điện, thuyền đi biển, quạt và một loạt các ứng dụng khác.
Phần tốt nhất về pin này là bạn có thể không cần bất kỳ phụ kiện đặc biệt nào để sử dụng nó theo cách bạn muốn. Bạn chỉ cần biết cách kết nối nó và nó sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Nó có thể trở nên tồi tệ nếu nó vô tình rơi xuống đất không?
Đây là một câu hỏi đang thịnh hành trên mạng vì những lý do rõ ràng. Pin Lithium có thiết kế độc đáo làm cho chúng khác với pin axit chì. Đó là bởi vì những loại pin như vậy không được sản xuất với bất kỳ chất lỏng nào bên trong chúng. Đây có thể là một vấn đề đối với pin chì vì chúng bao gồm nước và chất điện phân. Nếu thành phần của pin chì bị xáo trộn, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.
Pin Lithium ion có khả năng chống sốc. Nói cách khác, chúng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hình thức tiếp xúc nào. Ngay cả khi chúng vô tình rơi xuống đất từ ​​tay bạn, chúng vẫn hoạt động bình thường. Bởi vì chúng không chứa bất kỳ chất lỏng nào.

Pin Lithium Ion có thể được lưu trữ ở mọi nơi không?
Đây là một điểm đã được những người lạc quan về pin lithium phóng đại quá mức. Một số thông tin trực tuyến về điều này là không chính xác. Ví dụ, tôi đã nghe những điều như bạn có thể cất pin ở bất cứ đâu và nó sẽ tốt. Chà, điều đó gần như chính xác. Tuy nhiên, khi bạn lưu trữ thông tin như vậy, pin lithium của bạn sẽ phục vụ bạn chỉ trong một thời gian ngắn.
Sự thật về pin lithium ion là bạn phải lưu ý nơi bạn cất giữ nó. Có những điều kiện bạn phải tuân theo để bảo quản thích hợp. Ví dụ, nó nên được lưu trữ ở một nơi mát mẻ. Một môi trường duy trì nhiệt độ phòng là một ý tưởng không tồi. Điều đó ngụ ý rằng việc bảo quản nó ở nơi có nhiệt độ quá cao có thể không phải là tốt nhất cho nó.
Thứ hai, bạn phải lưu ý về mức sạc trong pin trước khi cất giữ. Lưu trữ pin lithium ion mà không sạc trong đó là một cách tốt để tiêu diệt pin. Bạn nên sạc pin ít nhất 40% hoặc 50% trước khi cất giữ.

Tôi có thể làm gì để nâng cao tuổi thọ pin của tôi không?
Cách chúng ta sử dụng pin sẽ quyết định xem nó sẽ tồn tại lâu hay chết trong một thời gian ngắn. Thật không may, hầu hết người dùng không nhận thức được điều này. Bảo trì là chìa khóa trong vấn đề này. Điều này áp dụng cho cả pin chì và pin lithium ion. Thành thật mà nói, pin chì nhanh chóng trở nên vô dụng sau một thời gian vì chúng không được bảo dưỡng phù hợp. Họ không nhận được một nửa loại bảo trì mà họ yêu cầu. Và đó là vấn đề nằm ở đâu với những viên pin như vậy. Các yêu cầu bảo trì là nhiều. Tôi nghi ngờ liệu bạn có thể tự mình làm điều đó một cách chính xác hay không.
Vì vậy, một cách để thoát khỏi điều này là sử dụng một loại pin không yêu cầu quá nhiều về mặt bảo dưỡng. Điều đó giải thích tại sao nhiều người đang sử dụng pin lithium-ion cho các tháp viễn thông. Nó không chỉ cắt giảm chi phí cho các công ty viễn thông. Ngoài ra, nó đã giảm bớt gánh nặng bảo trì. Không cần bảo dưỡng đặc biệt để sử dụng pin.

Pin Lithium Ion có tốt hơn vì chúng lớn hơn không?
Hiệu suất pin không liên quan gì đến kích thước. Pin lithium ion nhỏ hơn pin axit chì sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Không quan trọng là chúng có nhỏ hơn về mặt kích thước hay không, chúng có thể cung cấp một lượng điện năng tốt khi cần thiết. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng cung cấp năng lượng của pin.

pin lithium-ion cho tháp viễn thông

Words
Sự xuất hiện của pin lithium ion là một thành tựu to lớn của ngành công nghiệp pin. Và pin lithium-ion cho tháp viễn thông cũng vậy. Những loại pin như vậy đã thực sự biến đổi ngành công nghiệp viễn thông trên mọi phương diện. Từ đầu cuối của nhà cung cấp đến người tiêu dùng, điều đó đã đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan trong ngành đều hài lòng. Các câu hỏi và câu trả lời trên chỉ nhấn mạnh lại tính xác thực của pin lithium.