Công tơ điện 2 chiều hay còn gọi là điện kế điện tử 2 chiều là gì ? là như thế nào ? tại sao chúng ta nên lắp công tơ 2 chiều sau khi đã lắp đặt điện mặt trời? Hôm nay inverter.vn sẽ giải thích một cách cụ thể và chi tiết cho mọi người cùng hiểu rõ về nó nhé .custom softball jerseys cheap human hair wigs sex toy shops nike air max plus black cheapest jordan 1 custom basketball uniforms nike air max for sale nike air jordan black and white nike air jordan 11 midnight navy cheap human hair wigs nike air jordan 4 nba jersey customized custom apparel customized jerseys adult sex toys

Công Tơ Điện Và Inverter

1. Công tơ 2 chiều là gì?

Công tơ điện 2 chiều là loại công tơ điện tử đo điện năng tiêu thụ gồm có tất cả 2 bộ nhớ (thanh ghi)

– Bộ nhớ thứ nhất: Lưu trữ chỉ số điện tiêu thụ chiều đi vào (Điện năng được cung cấp bởi lưới điện EVN)

– Bộ nhớ thứ 2: Lưu trữ chỉ số điện chiều phát ra (Điện năng do điện năng lượng mặt trời phát ra).

2. Vì sao tất cả chúng ta nên lắp công tơ điện tử 2 chiều ?

– Vào ngày 12/09/2017 bộ Công Thương ban hành thông tư 16 về việc mua bán điện năng phát ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, và thông tư 16 đó chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 26/10/2017. Qua đó, toàn bộ điện năng lượng mặt trời phát ra trả ngược lên lưới điện EVN sẽ được mua lại toàn bộ với giá 2.086đ/KWh.

– Khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời khó tránh khỏi việc phần điện phát dư sẽ đi ngược lên lưới, Vì vậy để đảm bảo quyền lợi, việc lắp công tơ điện 2 chiều là vô cùng cần thiết và rất quan trọng nếu công suất lắp đặt điện mặt trời lớn hơn tải tiêu thụ.

Hóa đơn điện và công tơ điện 2 chiều

3. Các bước chi tiết để lắp đặt và thủ tục cụ thể để lắp đặt công tơ điện 2 chiều ?

– Tất cả các khách hàng của Điện Nhà Làm đều được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và lắp công tơ 2 chiều. Việc lắp công tơ điện 2 chiều bao gồm 5 bước sau đây :

Bước 1: Sau khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới , chủ hộ gia đình sẽ chủ động báo với điện lực tại địa phương gần chủ hộ gia đình để thông báo và yêu cầu lắp đặt công tơ 2 chiều .

Bước 2: Điện lực sẽ tạo một cuộc hẹn (thường từ 10h-14h) để đến trực tiếp nơi lắp đặt của chủ hộ gia đình để tiến hành quá trình khảo sát tình tình chung . 

Bước 3: Kỹ thuật bên điện lực đến trực tiếp khảo sát và sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng để đo đạc hệ thống điện mặt trời có đạt tiêu chuẩn để chính thức được duyệt tiến hành mua bán điện hay không. Lúc này họ sẽ yêu cầu bộ bộ catalog của Inverter hòa lưới và Pin năng lượng mặt trời.

Bước 4: Các thông số sau khi nhân viên kỹ thuật điện đã đo sẽ được lập tức đem về trung tâm để tiến hành phân tích các chỉ số như: Công suât, Cosphi, sóng hài, điện áp, chất lượng sóng sine …v…v…

Bước 5: Trong thời gian vào khoảng 1 tuần kể từ ngày có kỹ thuật điện đến trực tiếp chủ hộ gia đình đo chỉ  số điện lực sẽ đưa ra thông báo hệ thống điện mặt trời nhà bạn có đủ tiêu chuẩn để hòa lưới mua bán điện năng lượng mặt trời hay là không? Nếu đã đạt tiêu chuẩn thì EVN chính thức được tiến hành thay thế công tơ 2 chiều.

Hiện nay tất cả các khách hàng của Điện Nhà Làm sau khi lắp điện mặt trời không cần phải làm gì, chỉ cần sắp xếp, bố trí thời gian để điện lực xuống khảo sát cũng như khách hàng chỉ cần hoàn thành báo cáo với điện lực . Tất cả các phần còn lại sẽ do điện lực EVN kiểm tra xác nhận , xét duyệt đến khách hàng .

Các hệ thống do Điện Nha Làm lắp đặt cam kết đạt đủ tiêu chuẩn hòa lưới của điện lực (EVN) Việt Nam, hơn thế nữa những hệ thống do Điện Nhà Làm cung cấp còn đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu.

Điện Nhà Làm đang phân phối các sản phẩm Pin mặt trời của Solarcity , WorldEnergy , Longi , Canadian ,…v..v…và các loại pin chính hãng của ngành pin điện mặt trời, Inverter hòa lưới của các tập đoàn uy tín trên thế giới như Sofar Solar , Solis , GoodWe , Aotai , Renac …v…v…